Kiss Cam – Trào lưu gieo mầm bệnh tật qua đường miệng

Không phải là hôn môi thông thường với sự tự nguyện. Điểm nhấn làm nên “thương hiệu” của Kiss Cam chính là cưỡng hôn và vấn đề cũng chính là ở chỗ đó. Nếu bị lây bệnh qua đường miệng bới Kiss Cam mặc dù không tự nguyện các bạn sẽ phải tìm ai chịu trách nhiệm?

1435564507_b5

Đó là một vấn đề mới được đưa ra khi theo các chuyên gia đầu ngành nhận định Kiss Cam sẽ gây ra một số bệnh cho người bị cưỡng hôn. Cụ thế, Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi – Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã liệt kê ra hàng loạt các bệnh có thể mắc phải khi kiss cam trong đó có các bệnh xã hội lây qua đường tình dục và vết thương hở.

Bệnh lậu là bênh có thể dễ gặp nhất nếu Kiss Cam. Mặc dù bệnh lậu chỉ có thể mắc phải khi quan hệ tình dục không an toàn, tuy nhiên với mật độ cưỡng hôn nhiều người cùng lúc như các bạn thường làm trong Kiss Cam thì khả năng xảy ra sẽ rất cao. Bệnh lậu do vi khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae, còn gọi là lậu cầu khuẩn gonococus gây ra. Nếu bạn hôn nhiều người bạn có chắc những người đó họ đều quan hệ tình dục an toàn và không có bệnh? Và bạn từ không bệnh thành có bệnh đây chính là sự lây lan ngầm đáng sợ của căn bệnh này.

1435564507_b3

      Bệnh lậu lây lan do quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục với càng nhiều người thì nguy cơ mắc bệnh lậu càng cao

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh thứ hai bạn có thể mắc phải nếu là "nạn nhân" Kiss Cam. Hiện nay tại các phòng khám tư đa sô bệnh nhân đến gặp bác sĩ đều nhờ chữa trị căn bệnh này. Điều này cho thấy căn bệnh hiện đang rất phổ biến hiện nay. Sùi mào gà lây lan qua đường tinh dịch, dịch âm đạo, đường máu và cả nước bọt. Nhưng nguy hiểm hơn căn bệnh này khó chữa hơn cả bệnh lậu và không thể trị hết mà có thể tái phát bất cứ lúc nào. Bệnh do virus HPV thông qua đường tình dục ở âm đạo, hậu môn và đường miệng xâm nhập vào cơ thể ủ bệnh từ 2-6 tháng mới phát bệnh. Khi nhiễm virus HPV gây nên các u nhú trên cơ thể. Bác sĩ Lợi cho biết ông đã gặp cả bệnh nhân bị sùi mào gà quanh mắt chỉ vì người yêu hôn lên mắt.

1435564507_b2

           Nếu tiếp xúc với người bị virus HPV thì người bệnh có thể lây qua bất cứ đường nào. Các bác sĩ đã khuyến cáo bệnh có thể lây qua dùng đồ lót chung, ngồi phải bồn cầu mà trước đó người mắc sùi mào gà đã sử dụng.

1435564507_b1

         Ở trạng thái cưỡng hôn như Kiss Cam thì đây được xem là con đường nguy hiểm nhất vì hầu như đối phương không có sự chuẩn bị và phòng bị an toàn cho mình.

Tình hình tại các phong khám cho thấy căn bênh này tăng đột biến trong dịp lễ đặc biệt là sau Valentine. Và triệu chứng của nó không chỉ xuất hiện ở mỗi vùng kín mà có thể còn lan rộng khắp cơ thể ví dụ như ở đầu lưỡi, miệng, quanh môi và thậm chí là ở cổ bả vai. Đó là lý do vì sao việc cưỡng hôn tưởng như không nghiêm trong nhưng thực tế nó là con đường lây nhiễm nhanh nhất và dễ dàng nhất. 

Người mắc bênh sẽ có các triệu chứng như: các u nhú màu hồng, ẩm ướt, có cuống hoặc không có cuống, dễ gây chảy máu. Bệnh ảnh hưởng đến hoạt động của mắt, thị lực và thẩm mỹ gây tâm lý e ngại xấu hổ cho người mắc bệnh. Nghiêm trọng hơn bệnh có thể gây ra ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung.

1435564507_b4

        Không chỉ có thế, virus hay vi khuẩn gây bệnh sẽ lây từ người này qua người khác ở tinh dịch, dịch âm đạo hay máu. Một số trường hợp bệnh vào cơ thể người qua những vết trầy xước rất nhỏ hoặc nước bọt. Trong đó hôn nhau, người bệnh có vết thương hở niêm mạc miệng có thể lây bệnh.

Bác sĩ Lợi cho biết ngoài các bệnh sùi mào gà, hành động kiss – cam còn có thể lây lan các loại bệnh khác trong đó có bệnh viêm dạ dày thể trợt với HP, vi khuẩn HP dễ lây từ người này sang người khác thông qua nước bọt từ đồ dùng vệ sinh cá nhân, dùng chung chén bát đũa muỗng, hôn trực tiếp, mẹ nhai cho con ăn… và đường phân miệng do vi trùng theo phân lây sang người khác qua trung gian côn trùng như ruồi, gián… khi thức ăn không đậy kỹ.

Đơn giản là một trào lưu nên hãy chấm dứt nó cũng như một trào lưu. Những bạn trẻ hãy nên tỉnh táo đừng chỉ vì những phút giây bông đùa, muốn xem phản ứng của một người mà chôn vùi đi cả tuổi đời của họ theo cách suy nghĩ giản đơn của mình. Bởi có ai chắc rằng đằng sau những nụ hôn đùa cợt kia sẽ không gieo rắc những mầm bệnh?

Trích nguồn yeah1