HỘI THẢO AHPC TẠI HUẾ- ĐÀ NẴNG

Ngày 19 – 21/3 / 2015 , Công ty Dược Phẩm HPC Pharma đã tổ chức Hội thảo khoa học với chuyên đề “AHCC và ứng dụng phương pháp BRMs trong điều trị bệnh ung thư, nhiễm trùng.” tại Đà Nẵng, Huế. Tham gia hội thảo có các Bác sĩ CKII Nguyễn Hồng Long , BS CKII Trần Quang Hiếu – PGĐ Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng, Bác sĩ CKII Trần Tứ Quý – Trưởng khoa Ung bướu BV Đà Nẵng, Tiến sĩ Bác sĩ Võ Đắc Truyền, Trưởng khoa ngoại – GĐTT Ung Thư Bệnh viện C Đà Nẵng, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Văn Tùng – Trưởng khoa Ngoại thận BV TW Huế , Bác sĩ CKII Võ Thế Thọ- Phó khoa Ung Bướu BV TW Huế, Bác sĩ CKII Phan Viết Khánh Trưởng khoa Da liễu BV TW Huế, Tiến sĩ, Bác sĩ Tôn Thất Minh Trí- Trưởng khoa huyết học Bệnh viện Trung ương Huế cùng với hơn 60 bác sỹ chuyên môn từ các Bệnh viện tại Huế và Đà Nẵng.
Hội thảo đã giới thiệu đến các nhà chuyên môn Ứng dụng phương pháp BRMs và hợp chất AHCC trong điều trị ung thư.

Phương pháp BRMs hay còn gọi là liệu pháp miễn dịch hiện đang được áp dụng tại nhiều nước trên thế giới như : Mỹ, Nhật, Anh…đây là một phương pháp kết hợp mang lại hiệu quả cao, an toàn, không tác dụng phụ, đặc biệt là trong điều trị ung bướu. Cơ chế hoạt động là sử dụng hệ thống miễn dịch để chống lại bệnh ung thư hoặc làm giảm các tác dụng phụ có liên quan đến điều trị. Những mục tiêu được thực hiện bằng cách kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể làm việc nhiều hơn hoặc thông minh hơn hoặc bằng cách lấy protein hệ miễn dịch tổng hợp hoặc các thành phần khác, được gọi chung là tác nhân phản ứng sinh học (BRMs). Liệu pháp miễn dịch có thể được sử dụng một mình để điều trị ung thư, hoặc kết hợp với các phác đồ điều trị, hóa trị hoặc xạ trị để tăng cường hiệu quả, và mang lại kết quả điều trị tốt hơn so với các phác đồ điều trị hiện tại.

Dựa vào những thành tựu và tầm quan trọng của phương pháp BRMs, hợp chất AHCC (Active Hexose Correlated Compound 500mg) đã được các nhà khoa học Nhật Bản tập nghiên cứu phát minh. AHCC là một ứng dụng mạnh mẽ của phương pháp BRMs, đây là một hợp chất có tác động sửa đổi phản ứng sinh học. Hợp chất AHCC hiện đang được hơn 700 Bệnh viện tại Mỹ, Nhật, Anh, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thailand sử dụng và được xem như là hợp chất tăng cường và điều chỉnh hệ miễn dịch đặc hiệu, AHCC có thể sử dụng phối hợp với các phác đồ điều trị để nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân. AHCC có tác dụng tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch ngay sau 2h sử dụng. Hoạt động của hệ miễn dịch sẽ tăng cao đến 800% khi uống ở liều 3g/ngày (6 viên A-HPC) và duy trì liên tục trong 36h. AHCC đã được chứng minh bởi rất nhiều nghiên cứu lâm sàng bởi các Viện khoa học uy tín trên thế giới. AHCC đã đem lại nhiều kết quả tốt đẹp cho hầu hết những bệnh nhân ung thư, suy giảm miễn dịch, nhiễm trùng.

Tại Hội thảo đa số các đại biểu đều đánh giá tầm quan trọng của phương pháp BRMs và hợp chất AHCC trong kết hợp, hỗ trợ điều trị bệnh nhân ung thư, suy giảm miễn dịch, nhiễm virut, nhiễm trùng… Hội thảo cũng có nhiều ý kiến, thảo luận, đề áp dụng phương pháp BRMs và AHCC một cách hiệu quả nhất đến các bệnh nhân. Ý kiến của PGS-TS Hoàng Văn Tùng “từ rất lâu các bác sĩ tại Việt Nam cũng đã có những nghiên cứu về phương pháp điều trị ung thư nhưng do chưa đủ điều kiện về thiết bị, máy móc nên nghiên cứu đã bị gián đoạn. Nay được biết đến AHCC như một liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư, có thể nói đây là một phương pháp cần thiết trong điều trị cho bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo, vì hiện tại các phác đồ điều trị tại Việt Nam đều không có giải pháp tăng cường miễn dịch . Thời gian tới, HPC Pharma cần có những thống kê đánh giá việc sử dụng AHCC hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ở Việt Nam”. Ý kiến của BS CKII Võ Thế Thọ: “Thành phần alpha- glucan có trong AHCC rất quan trọng trong việc kích thích sản sinh interferon. Hiện nay, hoạt chất này rất hiếm và đắt tiền có giá từ 22 triệu đến gần 100 triệu/hộp. Trong khi đó, tôi thấy AHCC có chứa Alpha-glucan với hàm lượng cao, với giá thành như vậy là phù hợp và là tin vui cho bệnh nhân ung thư tại Việt Nam”. Ý kiến của BS CKII Trần Quang Hiếu: “Hoạt chất AHCC rất cần thiết trong việc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư. Do đó, cần phổ biến rộng rãi cho các bác sĩ và bệnh nhân được biết hoạt chất này”.

AHCC hiện đang còn rất mới mẻ ở Việt Nam, nhưng đã được sử dụng từ rất lâu trên thế giới, AHCC được sự tín nhiệm của giới chuyên môn về hiệu quả điều trị và tính an toàn của nó, mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân mắc các căn bệnh hiểm nghèo trên thế giới. Vì thế, các Nhà chuyên môn trong buổi hội thảo đều tin tưởng AHCC sẽ mang đến nhiều hi vọng mới cho các bệnh nhân ung thư, suy giảm miễn dịch tại Việt Nam.

 

 

                                                                                     unnamed

                                                                                     Captured

                                                                                     Captureb

                                                                                     unnamed (1)

 

 

AHCC có tác dụng ngay sau 2h uống, hoạt động của hệ miễn dịch sẽ tăng cao đến 800% khi sử dụng liều 3g/ngày (tương ứng với 6 viên A-HPC)

A-HPC (AHCC 500) được các nhà chuyên môn, bác sỹ điều trị,…tại Việt Nam đánh giá cao và tầm quan trọng của nó trong kết hợp điều trị ung thư, tăng cường kháng thể, diệt virut,… mang đến nhiều hi vọng mới cho nhiều bệnh nhân . Đã có rất nhiều các hội thảo, hội nghị về AHCC chia sẻ về vấn đề này. Hiện nay, A-HPC đang được sử dụng tại các bệnh viện như : BV Ung bướu HCM,  BV Phạm Ngọc Thạch, BV Minh Anh, BV 175, BV Đại học Y Dược HCM, BV Từ Dũ, BV Ung bướu Đà Nẵng , BV Đa Khoa Bình Định, BV TW Huế, BV Đa Khoa Quảng Trị, BV Ung Bướu Nghệ An, BV Bạch Mai, BV Thanh Nhàn, BV 198 Hà Nội, BV phổi Trung Ương, BV Da liễu Trung Ương…

Untitled-6