Hợp chất AHCC hiệu quả trong hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng

NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÒM HỌNG

Như bạn đã biết trong những bệnh về tai mũi họng thì bệnh ung thư vòm họng là căn bệnh thường gặp và rất nguy hiểm nó không chỉ khó điều trị mà nó còn có tiến triển rất nhanh ..Vậy những nguyên nhân nào mà gây bệnh này ? Triệu chứng chính của bệnh ung thư họng là gì ?

* Nguyên nhân chính gây ra ung thư vòm họng chưa được xác định rõ ràng, nhưng theo nghiên cứu thì các yếu tố sau đây có nguy cơ gây ra bệnh ung thư vòm họng :
Ung thư vòm họng là một loại u ác tính thường gặp, tốc độ phát triển của bệnh cũng tăng tương đối nhanh.
 
- Các yếu tố môi trường: 
+ Nghề nghiệp thường xuyên tiếp xúc với khói, bụi, môi trường kém thông khí, hoá chất đặc biệt là các hydrocacbon thơm, ăn nhiều cá muối và các thức ăn lên men dưa, trứng, các loại củ được xem là những yếu tố nguy cơ cao gây mắc bệnh ung thư vòm mũi họng.
+ Virus Epstein-barr: Gen của virút epstein- Barr cũng được tìm thấy trong bệnh phẩm sinh thiết từ khối u vòm họng.
+ Thuốc lá, rượu cũng được xem là yếu tố nguy cơ gây mắc bệnh này , hoặc đơn giản bạn thường xuyên bị viêm họng hay viêm nhiễm nặng vùng hầu họng lâu năm cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng này .
- Yếu tố di truyền: 
Các nghiên cứu về di truyền học gần đây cho thấy có liên quan giữa mất gen ức chế u ở những bệnh nhân ung thư vòm họng.
- Uống rượu
Gần 1/3 số bệnh nhân ung thư họng có thói quen uống rượu. Nguy cơ ung thư họng tăng nếu uống nhiều rượu. Theo các chuyên gia thì việc uống rượu gây kích thích các mô họng như việc hút thuốc lá. Chính điều này làm tăng nguy cơ ung thư họng.
 
*Triệu chứng của bệnh ung thư họng :
 + Giọng nói khản cổ kéo dài họng có cảm giác vướng hoặc nuốt đau:
 + Khàn tiếng liên tục là triệu chứng thường gặp nhất của ung thư vòm họng giai đoạn sớm. Trong cuộc sống hằng ngày, nếu như thấy có hiện tượng khàn tiếng không rõ nguyên nhân, liên tục trong 3 tuần trở lên mà không có chuyển biến tốt, nên kịp thời đến bệnh viện để được nội soi họng. Bởi vì trên lâm sàng đa số các ung thư vòm họng đều bắt đầu và kết thúc ở dây thanh, chỉ cần một khối u rất nhỏ ở dây thanh cũng sẽ khiến dây thanh có những cử động bất thường mà gây nên khàn tiếng. Cảm giác có dị vật ở họng hoặc nuốt vướng đau là triệu chứng thường gặp của ung thư vòm họng trên thanh môn. Ngoài ra, ung thư vòm họng tại thanh môn giai đoạn giữa hoặc cuối cũng sẽ gây ra cảm giác có dị vật ở họng hoặc nuốt vướng đau. 
+ Có cảm giác đau trong tai :
Khi ung thư họng phát triển đến một mức độ nào đó sẽ có hiện tượng viêm và loét trong họng ,sẽ gây ra phản xạ đau. Các khối u giai đoạn sớm tại dây thanh thường ít gây đau. Đau chủ yếu xuất hiện ở những bệnh nhân ung thư vòm họng trên dây thanh giai đoạn giữa và cuối, dấu hiệu phổ biến nhất là đau trong tai cùng bên.
+ Đờm có lần chút máu, khó thở:
Do khối u có rất nhiều các huyết quản bất thường, sau khi người bệnh ho sẽ thấy chất nhầy hoặc trong đờm có một chút máu. Triệu chứng này chủ yếu gặp ở ung thư vòm họng trên thanh môn, ung thư vòm họng dưới thanh môn và ung thư vòm họng tại thanh môn ở giai đoạn cuối và giữa. Khi khối u ở vị trí nguyên phát gia tăng độ ác tính và kích thước to dần lên, sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến hô hấp hoặc tăng tiết từ đó gây khó thở. Nếu phát hiện trong đờm có máu, khó thở không tương ứng với chứng trạng, nên kịp thời đến bệnh viện làm chẩn đoán ung thư vòm họng, để biết có bị bệnh không.
+ Di căn hạch cổ:
Các tế bào ung thư thông qua tuần hoàn bạch huyết, sẽ đến các hạch ở sâu trong vùng cổ cùng bên, đến giai đoạn muộn rất có thể sẽ di căn đến hạch cổ đối bên, thậm chí còn di căn đến các cơ quan ở xa hơn nữa.
 
Phương pháp điều trị ung thư vòm họng :
+ Cytokine: một loại protein được sản xuất và tiết ra ở tế bào, có tác dụng chống tăng sinh, gây biệt hóa và hoạt hóa chức năng của tế bào. Thuốc này ngăn chặn các yếu tố gây tổn thương DNA trong tế bào và giúp tế bào khỏe mạnh hơn để chống lại những tác nhân gây bệnh. Các loại Cytokine là: Interferon gamma, Interferon alpha, Interleukin-1, Interleukin-2,…
+ Các yếu tố tăng trưởng hệ tạo máu: gồm có Erythropoietin thúc đẩy quá trình tăng sinh và biệt hóa các tế bào tiền thân của hồng cầu và GM-CSF tác dụng tăng sinh nổi trội ở những tế bào gốc đa năng để phục hồi tủy xương và hoạt hóa đại thực bào nhanh chóng, hiệu quả. Các yếu tố này giúp cơ thể bệnh nhân ung thư vòm họng chống lại cơ chế thiếu máu do khối u lấy hết máu và dưỡng chất của cơ thể, phục hồi cơ thể sau những tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị, giảm mệt mỏi và các triệu chứng chán ăn, buồn nôn hay dễ nhiễm trùng ở bệnh nhân.
+ Các kháng thể đơn dòng: các kháng thể đơn dòng gắn với kháng nguyên bề mặt tế bào ung thư có thể phá hủy tế bào ung thư qua những cơ chế: hoạt hóa bổ thể và gây độc tế bào ung thư qua trung gian tế bào phụ thuộc kháng thể. Các kháng thể đơn dòng cũng là phương tiện để vận chuyển những đồng vị phóng xạ tiêu diệt tế bào ung thư. Vì vậy, phương pháp này giúp tiêu diệt tế bào ung thư và hỗ trợ xạ trị cho bệnh nhân ung thư vòm họng.
 

KHUYNH HƯỚNG MỚI TRONG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÒM HỌNG BẰNG LIỆU PHÁP MIỄN DỊCH :

Hỗ trợ điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch đã được nhiều nước trên thế giới sử dụng từ lâu như: Nhật, Mỹ, Anh. Liệu pháp miễn dịch là một phương pháp được kết hợp trong phác đồ điều trị ung thư, mang lại hiệu quả, an toàn, không độc hại cho bệnh nhân. Cơ chế hoạt động là sử dụng chính hệ thống miễn dịch của cơ thể để chống lại bệnh ung thư hoặc làm giảm các tác dụng phụ có liên quan đến điều trị. Thực hiện bằng cách kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể làm việc nhiều hơn hoặc thông minh hơn hoặc bằng cách lấy protein hệ miễn dịch tổng hợp hoặc các thành phần khác, được gọi chung là tác nhân phản ứng sinh học (BRMs). Liệu pháp miễn dịch có thể được sử dụng một mình để điều trị ung thư, hoặc kết hợp với các phác đồ điều trị, hóa trị hoặc xạ trị để tăng cường hiệu quả, và mang lại kết quả điều trị tốt hơn so với các phác đồ điều trị hiện tại.

Một ứng dụng của liệu pháp miễn dịch đang được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới đó là Hợp chất AHCC (Active Hexose Correlated Compound) đã mang lại nhiều hiệu quả tốt đẹp cho bệnh nhân. AHCC được sử dụng song song với các phác đồ điều trị ung thư, ngoài ra nó còn có tác dụng mạnh mẽ trong hỗ trợ điều trị các căn bệnh nguy hiểm khác như: suy giảm miễn dịch, nhiễm virut (HPV, cảm cúm, cúm gia cầm,…), nhiễm trùng, nhiễm khuẩn … AHCC đã được chứng minh bằng hơn 100 nghiên cứu khoa học tại hơn 70 Trung tâm nghiên cứu, bệnh viện và trường đại học hàng đầu thế giới như: Đại học Houston, Đại học Harvard, Đại học Columbia,…

AHCC  đã chứng minh là một hợp chất cực mạnh, có khả năng kích thích mạnh mẽ hoạt động của các tế bào NK từ 300% đến 800%, các đại thực bào và lần lượt, tiếp tục kích thích hệ miễn dịch bao gồm các cytokines (Interleukin-2, Interleukin-12, yếu tố hoại tử khối u TNF, và Interferon), qua đó gây độc và trực tiếp tiêu diệt tế bào ung thư và ngăn ngừa di căn xảy ra.
Cơ chế hoạt động của AHCC là :  tăng sinh các tế bào miễn dịch, kháng thể, phục hồi và kích thích hệ miễn dịch trong cơ thể để tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn ngừa sự phát triển khối u, di căn, chống lại các tác nhân gây bệnh ung thư, các bênh nhiễm trùng cơ hội, nấm, suy giảm miễn dịch, nhiễm khuẩn, virut (cảm cúm, cảm lạnh)

 

 

Khẳng định AHPC là hàng chính hãng độc quyền của Amino Up Nhật Bản

 

 

Điều trị ung thư vòm họng, trị ung thư vòm họng, tri ung thu vom hong

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Download tài liệu tiếng việt tại đây
down
Download tài liệu tiếng anh tại đây
down